Tìm hiểu chi tiết về sơ đồ sân vận động Mỹ Đình – Cách chọn vị trí đẹp để xem bóng đá

Nếu bạn đang quan tâm đến sơ đồ sân vận động Mỹ Đình và cách để chọn được vị trí đẹp khi mua vé xem bóng đá. Vậy thì mời bạn tham khảo bài viết về sân Mỹ Đình dưới đây.

Thông tin tổng quan về sơ đồ sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ đình tọa lạc trên đường Lê Đức Thọ (Thuộc Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội). Cách trung tâm thủ đô Hà Nội 10km về phía tây nam và rất gần với nhiều trục đường chính. 

Tìm hiểu thông tin tổng quan về sơ đồ sân vận động Mỹ Đình
Tìm hiểu thông tin tổng quan về sơ đồ sân vận động Mỹ Đình

Thiết kế sơ đồ sân vận động Mỹ Đình

  • Tổng diện tích của sân vận động quốc gia Mỹ Đình là khoảng 17.5 ha. Gồm 1 sân chính và 2 sân tập. Bên cạnh đó, sân vận động còn có 2 sân dành cho bộ môn nhảy cao, 2 sân cho môn ném tạ, 2 sân dành cho môn nhảy sào kép và 2 khu cho môn nhảy xa kép.
  • Sân bóng đá có kích thước lên đến 105m x 68m. Đồng thời còn có thể kết hợp thi đấu điền kinh với 8 đường chạy vòng 400m và 10 đường chạy thẳng có chiều dài lên đến 110m.
  • Sân vận động có đến 4 cửa. Khán giả khi mua vé ở khán đài nào thì trước khi vào sâm đến khu vực cửa của khán đài đó để soát vé. Cổng chính của sân là cổng 1 và cổng 2.
Thiết kế sơ đồ sân vận động Mỹ Đình
Thiết kế sơ đồ sân vận động Mỹ Đình

Sức chứa của sân Mỹ Đình

Sân Mỹ Đình có sức chứa lên tới tận 40.129 chỗ ngồi và được chia thành những hạng ghế khác nhau. Tuy nhiên, ở trong những trận đấu quan trọng thì sân vận động có thể thu hút tới 70.000 người. Chưa dừng lại ở đó, nếu như khán giả không thể vào sân cổ vũ thì họ sẽ tập trung rất rất đông ở bên ngoài sân.

Khán đài A tại sân Mỹ Đình

Khán đài A chính là vị trí được thiết kế mái vòm che bảo vệ có sức nặng lên tới 2 nghìn 300 tấn. Đường kính khán đài 1.1m và khẩu độ 156m để có thể bảo vệ được người ngồi bên dưới. Có 450 ghế VIP, 160 ghế dành cho phóng viên báo chí được bố trí ở khán đài A. 

Nếu như bạn đến đây xem thi đấu vào ban ngày thì có thể lựa chọn khu vực khán đài A. Phần vòm được thiết kế, xây dựng rất kiên cố và chắc chắn. Chính vì vậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng gặp tình trạng nắng nóng hay mưa to mà vẫn có thể tận hưởng trận đấu một cách trọn vẹn nhất.

Khán đài A tại sân Mỹ Đình là khu vực có khung nhìn đẹp nhất
Khán đài A tại sân Mỹ Đình là khu vực có khung nhìn đẹp nhất

Khán đài B tại sân Mỹ Đình

Đối diện với khán đài A chính là khán đài B. Nếu như nhìn từ trên cao xuống thì bạn sẽ thấy 2 mái vòm giống hệt như 2 đôi cánh ôm trọn lấy sân vận động. Khán đài B được thiết kế gồm có 2 tầng và có chiều cao 25.8m. Dù ngồi ở tầng 1 hay là tầng 2 thì quý khán giả đều có thể theo dõi trưa j đấu được một cách rõ nét và có cái nhìn bao quát nhất xuống phần sân ở phía dưới.

Khán đài C ở SVĐ Mỹ Đình

Khán đài C là nơi sôi động nhất trên sân Mỹ Đình, được xây dựng ở phía Bắc của sân vận động. Khu vực này chỉ có duy nhất một tầng với chiều cao 8.4m. Tuy nhiên, nếu ngồi ở các hàng ghế cũng được thiết kế bố trí từ thấp đến cao nên bạn có thể theo dõi trọn vẹn trận đấu.

Khán đài D tại sân Mỹ Đình

Cũng giống với khán đài C, khán đài D được xây dựng ở phía Nam của sân vận động. Khán giả có thể xem một cách cực kỳ dễ dàng trận đấu đang diễn ra. Ở khán đài C và D sẽ có ít nhất một hiệp cổ động viên đội nhà ngồi ở ngay phía sau lưng thủ môn. Điều này sẽ giúp cho thủ môn vững vàng thi đấu.

Chia sẻ cách chọn vị trí đẹp để mua vé xem bóng đá dựa trên sơ đồ sân vận động Mỹ Đình

Những thông tin ở trên đã cho bạn biết được cụ thể sơ đồ sân vận động Mỹ Đình rồi. Giờ thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tìm kiếm vị trí đẹp nhất trên sân để thuận tiện mua vé nhé.

Vị trí đẹp nhất, thuận lợi nhất để theo dõi trận đấu chính là nằm ở khán đài B. Đó là cửa 1 – 6 tầng 1 và cả cửa 5 – 6 của khán đài B. Cửa 7 – 10 cũng chính là vị trí giúp cho bạn theo dõi được trận đấu một cách trọn vẹn nhất đó.

Nếu như muốn theo dõi bao quát từ trên cao thì bạn có thể lựa chọn mua vé ở tầng 2 của khán đài B hoặc là tầng 3 – 5 của khán đài A. Giá vé ở những tầng này thường sẽ rẻ hơn. Nếu bạn không có nhiều kinh phí thì đây quả là một sự lựa chọn phù hợp bởi vì vị trí này cũng dễ dàng để theo dõi trận đấu.

Kinh nghiệm chọn chỗ đẹp để xem bóng đá tại sân Mỹ Đình
Kinh nghiệm chọn chỗ đẹp để xem bóng đá tại sân Mỹ Đình

Kết bài

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về sơ đồ sân vận động Mỹ Đình và cách chọn vị trí sao cho đẹp khi đến sân để xem đội tuyển Việt Nam thi đấu. Hy vọng nhà cái ae388 đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)